ซาลาห์โชว์พลังจอมเก๋าสร้างสถิติโชว์หลังฟาดไบรท์ตัน

เมื่อวันพุธเท่าที่ผ่านมา กับผลงานที่น่าประทับใจ 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ที่พาทีม ลิเวอร์พูล เอาชนะ ไบรท์ตันฯ ทำซึ่งปัจจุบันนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แปลงเป็นคนที่มีส่วนร่วมกับขั้นตอนการทำประตูในเกม พรีเมียร์ลีก ให้กับ “หงส์แดง” ครบหลัก 100 ลูก เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหพันธรัฐ ลิเวอร์พูล ในช่วงฤดูกาลฤดูนี้ก็ยังสร้างสถิติเป็นกรุ๊ปที่เก็บชัยชนะแตะหลัก 30 นัดพบต่อ 1 ฤดูได้เร็วที่สุดในวงการบอลอังกฤษด้วย

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กลายเป็นนักเตะ ลิเวอร์พูล ที่มีส่วนร่วมกับขั้นตอนการทำประตู (หมายถึงทั้งทำแต้มเองและแอสซิสต์) ในเกมระดับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงหลัก 100 ลูก เร็วที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของสัมพันธ์ ด้วยวิธีการกระบวนการทำได้วันหลังลงเล่นไปเพียงแค่ 104 นัดพบ ตามการเปิดเผยของ อ็อปต้า สื่อด้านบันทึกสถิติมีชื่อเสียง

เมื่อวันพุธที่ 8 ก.ค. ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซาลาห์ แปลงเป็นนักแสดงนำชายของเกมด้วยแนวทางการทำคนเดียว 2 ลูก แล้วก็ทำอีก 1 แอสซิสต์ จนถึงช่วยปรับกรุ๊ปบุกไปชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 3-1

ซึ่งมันก็ทำให้ผลงานของเขาสำหรับในการเล่น พรีเมียร์ลีก กับ ลิเวอร์พูล ตลอดตอน 3 ฤดูก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กลายเป็นกระบวนการทำได้ 73 ประตู กับอีก 27 แอสซิสต์ UFA2021

ดังต่อไปนี้ ผู้เป็นเจ้าของสถิติ การมีส่วนร่วมกับการทำประตูใน พรีเมียร์ลีก ให้กับ ลิเวอร์พูล สัมผัสหลัก 100 ลูก เร็วสุดก่อนหน้า ซาลาห์ เช่น ไมเคิ่ล โอเว่น ที่ทำเป็นจากการลงเล่นไป 148 เกม

โดย ซาลาห์ ยังถือว่าเป็นคนที่ 4 ที่มีส่วนร่วมกับการทำประตูในเกมระดับ พรีเมียร์ลีก ให้ “หงส์แดง” ถึงหลัก 100 ลูกด้วย โดยอีก 2 คนเป็น ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ที่ทำเป็นหลังจากเล่นไป 158 นัดแนะ และก็ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ทำเป็นตอนลงเล่นไป 212 เกม

นอกจากนั้น ผลงานเมื่อวันพุธก่อนหน้านี้ที่ผ่านมายังมีผลให้ ลิเวอร์พูล ชุดฤดู 2019-20 แปลงเป็นกรุ๊ปที่สามารถเก็บชัยสัมผัสหลัก 30 เกม ต่อการเล่น 1 ฤดู ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการบอลอังกฤษด้วย หลังจากใช้เวลาไป 34 นัดแนะ


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ของกำลังขึ้นทีมชาติ ไม่น่าขัดจังหวะ

ตะลึงทั้งสนาม แชมเบอร์เลน โชว์ยิงสุดเหนือชั้นเกมถลุงเกงค์

อิกวาอินลั่น สุดกระหายพิสูจน์ตัวเองกับยูเวนตุส